Hãy cho người đang nói chuyện với bạn biết là bạn đang lái xe. Tạm dừng các cuộc gọi khi đang ở chỗ giao thông đông đúc hoặc điều kiện thời tiết nguy hiểm. Mưa, mưa đá, tuyết, băng, và giao thông đông đúc là các yếu tố nguy hiểm.

Không ghi chép hoặc tra số thiết bị. Ghi nhanh danh sách “việc cần làm” hoặc lật xem danh bạ khiến bạn mất tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là lái xe an toàn.

Hãy gọi điện lúc phù hợp và đánh giá tình hình giao thông. Thực hiện các cuộc gọi khi bạn đang không di chuyển hoặc trước khi tham gia giao thông. Cố lên kế hoạch các cuộc gọi lúc xe sẽ dừng lại. Nếu bạn cần thực hiện cuộc gọi, hãy chỉ gọi một vài số, kiểm tra đường và gương xe, sau đó tiếp tục gọi.

Không tham gia vào các cuộc đàm thoại căng thẳng hoặc có nhiều cảm xúc khiến bạn mất tập trung. Hãy cho người đang nói chuyện với bạn biết rằng bạn đang lái xe và tạm dừng các cuộc đàm thoại có nguy cơ làm bạn mất tập trung trên đường.

Dùng thiết bị để gọi yêu cầu trợ giúp. Gọi đến số khẩn cấp của địa phương trong trường hợp cháy, tai nạn giao thông, hoặc cấp cứu.

Dùng thiết bị để giúp người khác trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn thấy một vụ tai nạn ô tô, một vụ phạm tội đang diễn ra, hoặc trường hợp vô cùng khẩn cấp có nguy cơ đe dọa đến tính mạng, hãy gọi đến số khẩn cấp của địa phương.

Kêu gọi sự trợ giúp của người bên đường hoặc gọi đến số trợ giúp đặc biệt, không phải trường hợp khẩn cấp khi cần thiết. Nếu bạn thấy có xe bị hỏ̉ng ở tình trạng không gây nguy hiểm nghiêm trọng, dấu hiệu sắp tắc đường, vụ tai nạn giao thông nhỏ̉ không có ai bị thương, hoặc một chiếc xe bạn biết là bị lấy cắp, hãy kêu gọi sự trợ giúp của người bên đường hoặc gọi đến số trợ giúp đặc biệt, không phải trường hợp khẩn cấp.

Giữ gì̀n và sử dụng thiết bị đúng cách

Giữ cho thiết bị luôn khô ráo

Hơi ẩm và tất cả các loại chất lỏ̉ng có thể làm hỏ̉ng các bộ phận hoặc mạch điện tử.

Không bật thiết bị nếu thiết bị đang bị ướt. Nếu thiết bị của bạn đang bật, hãy tắt ngay và tháo pin ra khỏ̉i thiết bị (nếu thiết bị không tắt hoặc bạn không thể tháo pin, hãy để nguyên như vậy). Sau đó lấy khăn lau khô thiết bị và mang thiết bị đến trung tâm bảo hành.

Chất lỏ̉ng sẽ làm đổi màu của nhãn cho biết dấu hiệu hư hỏ̉ng do nước ở bên trong thiết bị. Thiết bị hỏ̉ng do nước có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

Các lưu ý an toàn

123