Cài đặt

Nhận diện Vân tay

Để nhận diện vân tay hoạt động, thông tin vân tay của bạn cần được đăng ký và lưu trữ trong thiết bị của bạn. Sau khi đăng ký, bạn có thể đặt thiết bị sử dụng vân tay của mình cho các chức năng dưới đây:

Khóa màn hình

Đăng nhập web

Xác thực Samsung account

Tính năng này có thể không có tùy theo khu vực hoặc nhà cung cấp dịch vụ.

Nhận diện vân tay sử dụng các đặc điểm riêng của mỗi vân tay để nâng cao bảo mật thiết bị của bạn. Khả năng cảm biến nhận diện vân tay nhầm lẫn giữa hai vân tay khác nhau là rất thấp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi khi hai vân tay riêng rẽ rất giống nhau, cảm biến có thể nhận dạng là chúng giống nhau.

Để nhận diện vân tay tốt hơn

Khi bạn quét vân tay trên thiết bị, hãy chú ý đến các điều kiện sau đây vì chúng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tính năng này:

Phím Trang chính có bộ cảm biến nhận diện vân tay. Đảm bảo rằng phím Trang chính không bị trầy xước hoặc bị hư hại do tác động của vật thể bằng kim loại, như tiền xu, chìa khóa và vòng cổ.

Miếng dán bảo vệ màn hình được cấp cùng thiết bị có thể gây ra lỗi cho bộ cảm biến quét vân tay. Gỡ bỏ lớp bảo vệ màn hình để tăng độ nhạy nhận diện vân tay.

Hãy đảm bảo rằng khu vực nhận diện vân tay và các ngón tay của bạn sạch sẽ và khô ráo.

Thiết bị sẽ không thể nhận diện được vân tay có vết nhăn hay sẹo.

Thiết bị có thể không nhận diện được vân tay ở các ngón tay nhỏ hoặc mỏng.

Nếu bạn cong ngón tay hoặc sử dụng đầu ngón tay, thiết bị có thể không nhận diện được vân tay của bạn. Đảm bảo đặt ngón tay lên toàn bộ phím Trang chính.

Để nhận diện vân tay hiệu quả, hãy đăng ký vân tay của tay được sử dụng thường xuyên nhất để thực hiện các nhiệm vụ trên thiết bị.

Ở môi trường khô, tĩnh điện có thể hình thành trên thiết bị. Tránh sử dụng tính năng này trong môi trường khô hoặc trước khi sử dụng tính năng này, hãy xả tĩnh điện bằng cách chạm vào một vật kim loại.

113