Tìm hiểu về thiết bị và các tính năng tiện lợi của nó, chẳng hạn như quay số nhanh và gọi lại. Các tính năng này sẽ giúp bạn giảm thời gian thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi trên thiết bị di động.

Đặt thiết bị trong phạm vi tầm tay với. Bảo đảm bạn có thể truy cập thiết bị không dây mà không rời mắt khỏi đường đi. Nếu có cuộc gọi đến vào lúc không thuận tiện, hãy để hộp thư thoại trả lời cuộc gọi giúp bạn.

Tạm dừng các cuộc gọi khi đang ở chỗ giao thông đông đúc hoặc điều kiện thời tiết nguy hiểm. Mưa, mưa đá, tuyết, băng và giao thông đông đúc là các yếu tố gây nguy hiểm.

Không ghi chép hoặc tìm kiếm danh bạ. Ghi nhanh danh sách “việc cần làm” hoặc lật xem danh bạ khiến bạn mất tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là lái xe an toàn.

Hãy gọi điện lúc phù hợp và đánh giá tình hình giao thông. Thực hiện các cuộc gọi khi bạn đang không di chuyển hoặc trước khi tham gia giao thông. Nên lên kế hoạch các cuộc gọi lúc xe sẽ dừng lại.

Không tham gia vào các cuộc đàm thoại căng thẳng hoặc có nhiều cảm xúc khiến bạn mất tập trung. Cho người đang nói chuyện với bạn biết bạn đang lái xe và tạm ngừng những cuộc hội thoại có khả năng làm bạn không chú ý đến đường đi.

Giữ gìn và sử dụng thiết bị của bạn hợp lý

Giữ cho thiết bị luôn khô ráo

Độ ẩm và chất lỏng có thể làm hỏng các chi tiết hoặc mạch điện tử của thiết bị.

Không bật thiết bị nếu thiết bị đang bị ướt. Nếu thiết bị của bạn đang bật, hãy tắt ngay và tháo pin ra khỏi thiết bị (nếu thiết bị không tắt hoặc bạn không thể tháo pin, hãy để nguyên như vậy). Sau đó lấy khăn lau khô thiết bị và mang thiết bị đến trung tâm bảo hành.

Thiết bị này có gắn các bộ chỉ báo chất lỏng bên trong. Thiết bị hỏng do nước có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất.

Chỉ để thiết bị trên các bề mặt phẳng

Nếu bị rơi, thiết bị có thể bị hỏng.

Tiếng Việt