Không sử dụng điện thoại ở các địa điểm đổ xăng (cây xăng), gần nhiên liệu hay hóa chất, và các khu vực dễ phát nổ.

Không cât hoăc mang theo cac chât lỏng, chât khi, hoăc vât liêu gây nô trong cung môt ngăn vơi điện thoại, cac bô phân, hoăc phu kiên cua điện thoại.

Tắt điệ̣n thoại khi đang ở trên máy bay

Sử dụng điện thoại trên máy bay là bất hợp pháp. Điện thoại có thể làm nhiễu các thiết bị định hướng điện tử của máy bay.

Các thiế́t bị điệ̣n tử trong xe ô tô có thể gặp trục trặc do tần số́ vô tuyế́n của điệ̣n thoại

Các thiết bị điện tử trong xe hơi có thể gặp trục trặc do tần số vô tuyến của điện thoại. Liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin.

Tuân thủ tất cả̉ các cả̉nh báo và quy định an toàn về việ̣c sử dụng điệ̣n thoại di động trong khi lái xe

Trong khi lái xe, việc lái xe an toàn là trách nhiệm trước tiên của bạn. Không bao giờ sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe, nếu luật pháp không cho phép. Để an toàn cho bản thân và cho người khác, hãy thực hiện các thói quen tốt và nhớ những lời khuyên sau đây:

Sử dụng bộ phụ kiện rảnh tay dùng trong xe hơi.

Tìm hiểu về điện thoại và các tính năng tiện lợi của nó, chẳng hạn như quay số nhanh và gọi lại. Các tính năng này sẽ giúp bạn giảm thời gian thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi trên điện thoại di động.

Đặt điện thoại trong phạm vi tay với. Có thể với tới điện thoại không dây mà không cần phải rời mắt khỏ̉i đường đi. Nếu bạn nhận được cuộc gọi đến ở thời điểm không thuận tiện, hãy để chức năng thư thoại trả lời cuộc gọi đó cho bạn.

Hãy cho người đang nói chuyện với bạn biết là bạn đang lái xe. Tạm dừng các cuộc gọi khi đang ở chỗ giao thông đông đúc hoặc điều kiện thời tiết nguy hiểm. Mưa, mưa đá, tuyết, băng, và giao thông đông đúc là các yếu tố nguy hiểm.

Không ghi chép hoặc tra số điện thoại. Ghi nhanh danh sách “việc cần làm” hoặc lật xem danh bạ khiến bạn mất tập trung vào nhiệm vụ chính của mình là lái xe an toàn.

Hãy gọi điện lúc phù hợp và đánh giá tình hình giao thông. Thực hiện các cuộc gọi khi bạn đang không di chuyển hoặc trước khi tham gia giao thông. Cố lên kế hoạch các cuộc gọi lúc xe sẽ dừng lại. Nếu bạn cần thực hiện cuộc gọi, hãy chỉ gọi một vài số, kiểm tra đường và gương xe, sau đó tiếp tục gọi.

Không tham gia vào các cuộc đàm thoại căng thẳng hoặc có nhiều cảm xúc khiến bạn mất tập trung Hãy cho người đang nói chuyện với bạn biết rằng bạn đang lái xe và tạm dừng các cuộc đàm thoại có nguy cơ làm bạn mất tập trung trên đường.

Dùng điện thoại để gọi yêu cầu trợ giúp. Gọi đến số khẩn cấp của địa phương trong trường hợp cháy, tai nạn giao thông, hoặc cấp cứu.

132Các lưu ý an toàn